Công nghệ sinh học tại Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước định vị như là một ngành Kinh tế – Kỹ thuật quan trọng, có sự đóng góp liên ngành trong quá trình phát triển của đất nước.

Ngày 4-3-2005, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 50-CT/TƯ về việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng Công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Mở đầu bản Chỉ thị đã nhấn mạnh “Công nghệ sinh học là một lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống, kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các công nghệ khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vât để sản xuất ở quy mô công nghiệp các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường“.

Công nghệ sinh học đã và đang ngày càng tỏ ra thực sự có ý nghĩa lớn đối với đời sống con người. Nhận thức được tầm quan trọng đó, các quốc gia phát triển luôn ưu tiên đầu tư rất lớn cho những nghiên cứu và những kế hoạch mang tính ứng dụng cao. CNSH được xem là cánh tay đắc lực trong lĩnh vực nông nghiệp kỹ thuật cao và các nước phát triển trên thế giới đã và đang ứng dụng hiệu quả như Mỹ, Nhật, Thái Lan,...Ngành này không chỉ bó hẹp ở lĩnh vực nông nghiệp mà còn là ngành học của sức khỏe, khoa học thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Ngành này không chỉ bó hẹp ở lĩnh vực nông nghiệp mà còn là ngành học của sức khỏe, khoa học thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, CNSH hiện đại sẽ mang lại những đột phá về nhân giống, lai tạo giống cây trồng, vật nuôi, nuôi cấy mô thực vật và “cao cấp” hơn là sinh vật chuyển gene. Những giống cây trồng cho năng suất cao, kháng sâu bệnh, chịu được thuốc diệt cỏ, chịu được sự khắt nghiệt của môi trường sống, có khả năng loại bỏ chất ô nhiễm là những kết quả mà công nghệ sinh học nông nghiệp mang đến. Với xu thế phát triển nông nghiệp công nghệ cao thì triển vọng của ngành này là rất lớn.

Công nghệ Sinh học là một ngành của thời đại với nhiều ứng dụng trong đời sống, sản xuất.

Không chỉ hỗ trợ đắc lực cho nông nghiệp, CNSH còn góp phần quan trọng trong lĩnh vực thực phẩm, sức khỏe. Việt Nam được trời phú cho nguồn nguyên vật liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm đa dạng. Biển rộng, sông ngòi dày đặc, thực vật của miền nhiệt đới sẽ là nguyên liệu quý hiếm cho ngành dược – một lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tối quan trọng. CNSH còn có nhiều đóng góp lớn cho lĩnh vực thực phẩm như thông qua các phương pháp kỹ thuật chuyên ngành như phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm, bảo quản thực phẩm an toàn, thực phẩm chức năng...đây được xem là những ứng dụng hữu hiệu của công nghệ sinh học trong thực phẩm.

CNSH còn có nhiều đóng góp lớn cho lĩnh vực phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm, bảo quản thực phẩm an toàn, thực phẩm chức năng...

Đến thời điểm hiện tại, đóng góp của CNSH trong công tác bảo vệ môi trường vẫn được ứng dụng phổ biến trên thế giới. Đó là quá trình sinh học sử dụng vi sinh vật trong xử lý nước thải, chất thải rắn, ô nhiễm không khí và xử lý mùi, và những chế phẩm sinh học được tổng hợp,…để giải quyết chất thải phát sinh từ hoạt động sinh hoạt, chăn nuôi, trồng trọt, giao thông vận tải và đặc biệt là các hoạt động sản xuất công nghiệp gây nguy hại đến môi trường sống của con người. Thậm chí, CNSH còn biến chất thải thành năng lượng sinh học phục vụ đắc lực cho cuộc sống.

Do vậy, Ngành công nghệ sinh học – là ngành học của tương lai

CNSH là bộ môn tập hợp các ngành khoa học và công nghệ gồm: sinh học phân tử, di truyền học, vi sinh vật học, sinh hóa học, công nghệ học, nhằm tạo ra các quy trình công nghệ khai thác ở quy mô công nghiệp các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào động, thực vật để sản xuất các sản phẩm có giá trị phục vụ đời sống.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ làm việc trong các lĩnh vực: y dược (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vắcxin); môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải...); nông - lâm - ngư - nghiệp (giống, bệnh, chất lượng); công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học),...

Phòng thí nghiệm khi theo học ngành Công nghệ sinh học

Công Nghệ Sinh Học là ngành của niềm đam mê Khoa học - Công nghệ

Người học muốn thành công khi theo học ngành này phải thật sự là người đam mê khoa học, sáng tạo và tỉ mỉ, học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là sinh học, hóa học và vật lý. Những kiến thức vững chắc về các môn này sẽ là nền tảng tốt để sinh viên có thể tiếp thu các kiến thức phức tạp của ngành CNSH.

CNSH được xác định là ngành học của tương lai. Ngành học này đã và đang ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống con người. Vì vậy, CNSH được ưu tiên đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất đào tạo theo hướng nghiên cứu mang tính ứng dụng cao.

Công ty BDE tự hào là nhà phân phối, chia sẻ giải pháp công nghệ sinh học đến đông đảo quý khách hàng, quý đối tác, là một nhà cung cấp trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm vật tư tiêu hao tin cậy cho thị trường thiết bị khoa học đời sống nói chung và thị trường ngành công nghệ sinh học nói riêng. Chúng tôi cung cấp từ Hệ thống thiết bị xét nghiệm chẩn đoán, hệ thống định lượng realtime PCR, Máy luân nhiệt PCR, Máy tách chiết tự động DNA/RNA, hệ thống Western Blot,…. đến các bộ kit tách chiết, redsafe, runsafe, kit chẩn đoán phát hiện mầm bệnh, vật tư tiêu hao,….

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, chuyển giao công nghệ, supports tận tình mọi thắc mắc của quý khách hàng, quý đối tác.

Quý khách hàng, quý đối tác vui lòng liên hệ với:

Công ty TNHH Thiết Bị B.D.E

​Số 44, TT3 - Khu Đô Thị Văn Phú  - Hà Đông - Hà Nội

Tel : 02466 807 528          Fax 02433 513 114

Email : info@bde.vn

Hotline 097 664 11 99

Website: www.bde.vn

 

Đội ngũ chuyên môn công ty BDE